Đóng

Máy Sản Xuất Ống Nhựa

máy sản xuất ống nhựa pvc

Máy Sản Xuất Ống Nhựa PVC

y Sản Xuất Ống Nhựa PVC được gia công-sản xuất và cung cấp trực tiếp bởi Maysanxuatnhua.vn mà không qua bất cứ trung gian nào. Tư vấn và hỗ trợ từ A-Z bao gồm tư vấn dòng máy phù hợp với nhu cầu sản xuất của nhà đầu tư , tư vấn mẫu mã kích thước sản phẩm đang hot trên thị trường, chi phí đầu tư và tính toán lợi nhuận, thời gian hoàn vốn, cải tiến sơ đồ nhà máy, công thức phối trộn nguyên liệu ,v.v…

1. Giới thiệu máy sản xuất ống nhựa PVC

Ống nhựa PVC là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt, trong ngành cấp thoát nước và thủy lợi mang đến vật dụng ưu việt khi làm đường ống nước. Tuy nhiên, có bao giờ bạn băn khoăn máy sản xuất ống nhựa PVC là gì chưa? Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Hình ảnh máy sản xuất nhựa PVC - Liên Thuận

Hình ảnh máy sản xuất nhựa PVC – Maysanxuatnhua.vn

Máy sản xuất ống nhựa PVC hiểu đơn giản là một hệ thống thiết bị máy móc, bao gồm: 

 • Máy đẩy nguyên liệu bột
 • Máy đùn nhựa trục vít đôi song song ngược hình chóp SJSZ – 65/132
 • Khuôn đúc ống
 • Hộp định hình chân không
 • Máy in
 • Máy kéo
 • Máy cắt
 • Máy nong ống tự động

Mỗi loại máy trong hệ thống có một chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Sản phẩm đầu ra của máy sản xuất nhựa PVC chính là ống nhựa hay còn gọi là ống dẫn nước PVC.

Như chúng ta đã biết, ống nhựa PVC có tính ứng dụng rất cao, giá thành thấp, trọng lượng nhẹ, chống cháy tốt,… nên được sử dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, ví dụ như ngành nông nghiệp (chăn nuôi gia súc, chăm sóc hoa màu,…); Công nghiệp (xây dựng, thủy lợi, giao thông, nhiệt điện,…). Do vậy, không ngạc nhiên khi hiện nay nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sẵn sàng đầu tư cho máy sản xuất nhựa PVC.

2. Nguyên lý hoạt động máy sản xuất ống nhựa PVC

Máy sản xuất ống nhựa PVC vận hành theo quy trình sản xuất ống nhựa PVC tuần hoàn khép kín, xuyên suốt tự động theo lập trình như sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu
 • Trộn bột nhựa với phụ gia tạo nguyên liệu cho máy đùn
 • Máy đùn trộn và đốt nóng nguyên liệu thành dòng nhựa lỏng, dùng áp lực đùn của trục vít đẩy tới máy tạo khuôn
 • Định hình, tạo kích thước, làm mát và kéo ống
 • Đưa tới máy cắt và máy nong đầu ống.

Nguyên lý hoạt động của máy sản xuất ống nhựa ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, sản lượng và giá thành của sản phẩm. Bởi vậy, máy được vận hành với công suất lớn, có khả năng thích ứng và thay đổi trong quá trình chế biến nhựa, ăn mòn hóa học và mài mòn cơ học,…

Để tạo ra một ống nhựa PVC đạt chất lượng tiêu chuẩn đòi hỏi máy sản xuất nhựa phải đạt tiêu chí về tốc độ, tiết kiệm lao động, tự động hóa nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo quy cách và chất lượng với sai số nhỏ nhất.

3. Bảng thông số kỹ thuật của máy sản xuất ống nhựa PVC

Dưới đây, là tham số kỹ thuật chủ yếu của máy sản xuất ống nhựa PVC do nhà máy sản xuất cơ khí nhựa Maysanxuatnhua.vn cung cấp, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Kí hiệuPVC-110PVC-160PVC-250PVC-315PVC-400PVC-630
Máy đùnSJSZ51/105SJSZ65/132SJSZ65/132SJSZ80/156SJSZ80/156SJSZ92/188
Phạm vi20-11050-16075-250110-315200-400315-630
Năng suất250-300250-400300-420300-450400-500650-750
Công suất678595125135255
Chiều dài170001800020000205002800030000

Mỗi loại máy sản xuất ống nhựa sẽ có thông số kỹ thuật không giống nhau, phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp cơ sở phân phối của Maysanxuatnhua.vn để biết thông tin chi tiết.

4. Quy trình sản xuất ống nhựa PVC

Máy sản xuất nhựa hiện là thiết bị cao cấp, giúp tạo nên các mẫu ống nhựa PVC cao cấp khi sử dụng. Vậy quy trình sản xuất ống nhựa PVC được thực hiện như thế nào. Dưới đây là toàn bộ quy trình sản xuất ống nhựa PVC, bạn có thể tham khảo:

4.1. Cấp nguyên liệu (bột nhựa)

máy hút liệu máy nạp liệu máy

Quy trình sản xuất ống nhựa PVC

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất ống nhựa PVC đó là bột nhựa. Nhựa khi đã trộn với phụ gia đưa tới phễu cấp liệu. Hạt nhựa chứa ở xi-lo được hút qua ống dẫn liệu và phễu cấp nhờ bơm hút băng tài lò xo.

4.2. Ép đùn tạo hình ống

máy sản xuất ống nhựa pvc

Ép đùn tạo hình ống

Tại phễu cấp liệu, nguyên liệu được rải xuống cửa hút ép đùn nhờ trục vít xoắn được lai động bởi động cơ xoay. Máy sản xuất ống nhựa PVC gồm có 2 trục vít. Tại xi-lanh nhiệt liệu được gia nhiệt khoảng 170- 200 độ C.

Ở quy trình này, hạt nhựa hóa lỏng được đẩy đi thành động trục vít xoắn đến cổ đùn. Tại đây, lưới lọc bằng kim loại để lọc dòng nhựa hóa lỏng đảm bảo chất lượng của ống. Hỗn hợp nhựa hóa lỏng sau khi lọc, dòng hỗn hợp đi qua đĩa tăng độ trộn hỗn hợp rồi tạo vùng ống. Chú ý, hình dạng khuôn đùn không phải là trụ tròn như khuôn ngoài mà có chỗ lõm để tăng độ nén, đảm bảo chất lượng của ống.

4.3. Hút chân không làm mát

máy sản xuất ống nhựa pvc

Hút chân không làm mát

Bước tiếp theo là hút chân không làm mát, ống tạo ra đầu hình có nhiệt độ cao đưa tới bể chân không và làm mát. Mục đích của việc hút chân không, tạo áp suất chênh lệch giữa suất khí quyển và áp suất trong bể. Việc xác định kích thước ống theo thiết kế, chống biến dạng. Đồng thời, ống được làm mát nhờ hệ thống phun tia nước khoảng 15 – 18 độ C.

4.4. In chữ

Tiếp đến, sau khi làm mát ống nhựa và in nhãn hiệu của công ty. Sau đó, kéo qua giàn kéo tới máy cưa tự động. Tên sản phẩm và nhãn hiệu công ty được in lên ống bằng thiết bị in phun chuyên dụng. Đặc biệt, dữ liệu được nhập lên bàn phím. Khi cảm biến cảm nhận được ống nhựa, phun mực chữ đặt sẵn lên ống.

4.5. Kéo ống

Một trong những quy trình sản xuất ống nhựa PVC là kéo ống. Tốc độ của động cơ lại dàn kéo được điều chỉnh đồng bộ với tốc độ động cơ chính tại trục vít. Việc điều chỉnh tốc độ động cơ lai dàn kéo lớn hay nhỏ hơn tốc độ động cơ, quyết định đến độ dày, mỏng của ống. Quy trình cài đặt các thông số tốc độ của động cơ lai dây kéo ứng với từng cỡ thiết kế trên dây chuyền công nghệ tính toán chuẩn xác.

4.6. Cắt Ống

Máy cắt ống có chức năng cưa cắt ống nhựa PVC theo tiêu chuẩn quy định chuẩn là 4m hoặc 6m thông qua bàn cưa tự động và máy cảm biến vị trí.

máy sản xuất ống nhựa pvc

Máy cắt ống có chức năng cưa cắt ống nhựa PVC

4.7. Nong ống

Cuối cùng là công đoạn nong ống. Theo yêu cầu của đơn hàng để thực hiện bước này, ống sau khi sản xuất được kiểm định chất lượng đảm bảo đúng yêu cầu thì giữ tại kho chứa hay được vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Những sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ được cho vào nghiền, xử lý để tái chế thành nguyên liệu.

Đặc biệt, quá trình nóng được xử lý bằng máy nong. Ống nhựa PVC sau khi cắt được đưa vào băng chuyền của máy. Ống được đưa đến bộ phận gia nhiệt, sau khi được gia nhiệt tới nhiệt độ khoảng 180 độ C thì băng chuyền ống đến nong.

Chức năng của máy sản xuất ống nhựa PVC

Như đã phân tích, mỗi loại máy móc trong hệ thống máy sản xuất ống nhựa PVC đều có chức năng và nhiệm vụ khác nhau, cụ thể:

 • Máy đẩy nguyên liệu bột: Đóng vai trò quan trọng đầu tiên của quá trình sản xuất, góp phần đảm bảo chất lượng đầu ra, tiết kiệm nguyên liệu và giá thành sản phẩm. Đồng thời, máy có thể tự động vận hàng nhờ cảm biến và thời gian cài sẵn.
 • Máy đùn nhựa: Có nhiệm vụ đẩy dòng nhựa chảy tự do theo chiều trọng lực tới khuôn đúc ống.
 • Khuôn đúc ống: Gồm 2 chức năng chính là định hình đường kính ngoài và định hình phần rỗng bên trong. Ngoài ra, khuôn sản xuất ống nhựa PVC có thể thay đổi kích thước dựa theo yêu cầu sản xuất.
 • Hộp định hình chân không: Tạo ra áp suất chênh lệch giữa áp suất khí quyển trong lòng ống và áp suất trong thùng chân không. Để định hình kích thước ống nhựa theo thiết kế ban đầu, chống đường ống bị biến dạng.
 • Máy in: In tên nhãn hiệu sản phẩm, tên thương hiệu lên ống nhựa thông qua thiết bị in phun chuyên dụng.
 • Máy kéo ống: Kết hợp với máy đùn, thùng hút chân không và làm mát quyết định tới độ dày mỏng của ống nhựa. Máy kéo chậm tạo ống nhựa dày, máy kéo nhanh tạo ống mỏng. 
 • Máy cắt ống: Có chức năng cưa cắt ống nhựa PVC theo tiêu chuẩn quy định chung 4m hoặc 6m thông qua bàn cưa tự động và cảm biến vị trí. 
 • Máy nong đầu ống: Có chức năng kẹp chặt, xi-lanh khí nén đẩy đầu nong tịnh tiến suốt chiều sâu cần nong sau đó đưa ống ra bên ngoài.

Địa chỉ mua máy sản xuất ống nhựa PVC uy tín, chất lượng

Ống nhựa PVC là sản phẩm khá phổ biến trong đời sống, để tạo nên các thiết kế nổi bật trong đời sống thì máy sản xuất ống nhựa PVC là sản phẩm không thể thiếu. Việc tìm kiếm địa chỉ mua máy sản xuất ống nhựa PVC ở đâu chất lượng? đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Maysanxuatnhua.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị máy móc hiện đại. Các sản phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu từ Châu Âu, xử lý trên dây chuyền hiện đại máy sản xuất nhựa PVC đến với khách hàng đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối.

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng, Maysanxuatnhua.vn còn thu hút bởi các thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng như: máy sản xuất ống nhựa, máy sản xuất tấm nhựa, máy sản xuất sàn nhựa, máy sản xuất đùn nhựa……Mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Ngoài ra, Maysanxuatnhua.vn còn nhận được đánh giá cao với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao. Khách hàng sẽ được giải đáp mọi băn khoăn, lựa chọn mẫu máy sản xuất ống nhựa PVC phù hợp. Mang đến các sản phẩm ống nhựa tốt nhất, phục vụ trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Mua máy sản xuất ống nhựa PVC ở đâu? Chắc chắn, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên bạn đã lựa chọn được địa chỉ mua sản phẩm chất lượng rồi phải không. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết, để đưa ra lựa chọn ưng ý khi mua máy sản xuất ống nhựa PVC.

 Một Chất Lượng - Trọn Niềm Tin Máy sản xuất nhựa Xinhe-Liên Thuận

Video Máy sản xuất ống PVC

Máy sản xuất ống đơn PVC

Máy sản xuất ống PVC – 1 ra 4 ống

máy sản xuất nhựa

Bài viết liên quan
Hotline 0979 555 406