Đóng

Tin tức

robot công nghiệp

Robot công nghiệp là gì ? Ưu và nhược điểm của Robot công nghiệp

Với sự phát triển của nền công nghệ 4.0, robot công nghiệp xuất hiện như một lẽ tất yếu. Sản phẩm được ứng dụng trên mọi lĩnh vực từ đời sống, xã hội đến kinh tế, đáp ứng với mọi nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên, khi được hỏi robot công nghiệp là gì? Vai trò của robot công nghiệp thế nào? Thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng với chúng tôi, đi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Robot công nghiệp là gì?

Robot công nghiệp là gì? Robot công nghiệp có tên tiếng anh là Industrial Robotics là một loại máy được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Sản phẩm được lập trình sẵn có thể tự động di chuyển, làm việc bằng 2 hoặc nhiều trục liên kết với nhau phục vụ công việc lắp ráp, sản xuất hay chế biến. Đặc biệt, robot được sử dụng trong môi trường có khắc nghiệt, độc hại và nguy hiểm. Mang đến hiệu quả cao trong lĩnh vực sản xuất.

Hình ảnh chi tiết của robot công nghiệp

Hình ảnh chi tiết của robot công nghiệp

Những lợi ích khi sử dụng robot công nghiệp

Hiện nay, robot công nghiệp được nghiên cứu và cải tiến nâng cao năng suất và thay thế con người trong lĩnh vực sản xuất. Vậy lợi ích của robot công nghiệp là gì? Dưới đây chính là 5 ưu điểm của robot công nghiệp, bạn có thể tham khảo:

Xem thêm: Những tính năng vượt trội của máy sản xuất tấm ốp tường

Thứ nhất – Tăng cao năng suất lao động

Lợi ích đầu tiên khi nhắc đến robot công nghiệp đó chính là tăng năng suất lao động. Sản phẩm được lập trình sẵn hoạt động dựa trên thời gian xác định, không có các thao tác thừa. Giúp nâng cao năng suất làm việc đáng kể và bạn có thể bắt gặp sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất như lắp ráp, gói hàng hay thử nghiệm sản phẩm.

Robot công nghiệp tăng cao năng suất lao động

Robot công nghiệp tăng cao năng suất lao động

Thứ hai – Tiết kiệm không gian làm việc

Đặc biệt, việc sử dụng robot công nghiệp còn giúp tiết kiệm tối đa không gian của nhà máy. Sự linh hoạt của robot công nghiệp giúp cố định vị trí và xoay chuyển các hướng khác nhau, đảm bảo công việc thực hiện trơn tru mà không cần di chuyển quá nhiều.

Xem thêm: Máy sản xuất tấm poly đặc

Thứ ba – Tối ưu chi phí sản xuất 

Một trong những ưu điểm nổi bật của robot công nghiệp đó là tiết kiệm chi phí sản xuất. Với robot công nghiệp, bạn sẽ không cần phải thuê quá nhiều nhân công mà vẫn đạt được năng suất cao, giảm tối đa hoạt động bảo trì máy móc. Hơn nữa, robot công nghiệp còn giảm thiểu các nguy cơ tai nạn giao động, đảm bảo các quy tắc an toàn lao động.

Robot công nghiệp tối ưu chi phí sản xuất 

Robot công nghiệp tối ưu chi phí sản xuất

Thư tư – Hạn chế tối đa các sai sót

Sử dụng lắp đặt robot công nghiệp sẽ giúp hạn chế các sai sót trong sản xuất xuống mức thấp nhất. Sản phẩm được thiết kế lập trình sẵn, tính toán kỹ càng nên không xảy ra bất kỹ hạn chế nào. Mang đến những sản phẩm chất liệu và an toàn cho người sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp.

Thứ năm – Tăng sự cạnh tranh của doanh nghiệp

Ngoài các ưu điểm trên, robot công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng chính xác tiến độ, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, quá trình vận hành này giảm thiểu các sai sót, tạo nên sự uy tín và tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Ứng dụng của Robot công nghiệp trong các lĩnh vực

Robot công nghiệp được xem là giải pháp tối ưu, giúp tăng cao năng lượng sản xuất. Đặc biệt, toàn bộ quy trình hoạt động được lập trình tối ưu và không làm gián đoạn quá trình sản xuất. Sản phẩm đang được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực sau:

  • Robot công nghiệp được phun sơn và ứng dụng phổ biến trong các xưởng sản xuất vỏ ô tô, máy bay…
  • Sản phẩm được sử dụng trong việc đóng gói, phân loại sản phẩm trong các nhà máy, xí nghiệp…
  • Robot công nghiệp được ứng dụng trong việc xếp, gắp hàng hóa…
  • Thiết bị được ứng dụng trong ngành công nghiệp, đúc rót kim loại nóng chảy…
  • Robot dùng trong việc vận chuyển, di chuyển các sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất.

Ứng dụng của Robot công nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất

Ứng dụng của Robot công nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất

Mua robot công nghiệp giá rẻ – uy tín ở đâu?

Robot công nghiệp hiện là sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong lĩnh sản xuất, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lao động. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn để ứng dụng vào dây chuyền sản xuất, việc lựa chọn một đơn vị uy tín để mua robot công nghiệp ở đâu là tiêu chí quan trọng hàng đầu.

Xem thêm: máy sản xuất tấm foam pvc

Liên Thuận với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị, tự động hóa và robot. Cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, giá tốt cho khách hàng. Đồng thời với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Liên Thuận đơn vị mua robot công nghiệp uy tín

Liên Thuận đơn vị mua robot công nghiệp uy tín

Ngoài ra, khi lựa chọn robot công nghiệp tại Máy sản xuất nhựa – Liên Thuận khách hàng còn nhận được chính sách bảo hành lên đến 12 tháng. Chính sách bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần, đảm bảo lĩnh vực sản xuất không bị gián đoạn và nâng cao năng suất trong trong các doanh nghiệp.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã hiểu robot công nghiệp là gì và ứng dụng của sản phẩm như thế nào rồi phải không. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm kiến thức hữu ích về sản phẩm và đưa ra lựa chọn hợp lý khi lựa chọn robot công nghiệp trong các nhà máy, xí nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Xin cảm ơn.

Bài viết liên quan
Hotline 0979 555 406